logo_sl
slide_1
slide_2
slide_3

Thực trạng môi trường hiện nay trên thế giới đang ở mức báo động

Môi trường thế giới hiện nay rất và vì rất nhiều nguyên nhân như, ô nhiễm đất, ô nhiễm nước hay không khí và lý do quan trọng thiết yếu nhất  vẫn là con người.

Cuộc sống con người ngày càng tiến bộ, mức sống ngày càng nâng cao, do vậy chúng ta tận dụng tất cả những tài nguyên thiên nhiên trong một cách vô ý thức.

Đất

Chúng ta sử dụng để huy hoạch xây căn hộ, chung cư, nhà máy, xí nghiệp lớn để phục vụ quyền lợi của con người. Khi các nhà máy được mọc lên xả rác thải một cách vô ý thức dẫn đến đến ô nhiễm nguồn đất. Thêm đó, căn hộ, chung cư mọc lên như nấm, dân cư trở nên đông đúc và ý thức lại không có nên vứt rác bừa bãi, lâu ngày dẫn đến ô nhiễm nguồn đất mà lúc chúng ta nhận ra thì đã quá muộn.

Nước

Thay vì sử dụng nguồn tài nguyên quý giá này cho mục đích thủy điện nhằm góp phần phát triển đời sống của con người thì một số cá nhân tổ chức, thiếu ý thức đã vô tư xem nguồn nước như một bãi tập kết rác. Với các nhà lớn thì vô tư xả các chất bẩn công nghiệp, người dân thiếu ý thức lợi dụng nguồn nước mà vô tư xả rác, dẫn đến ô nhiễm nguồn nước trầm trọng, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của con người và các sinh vật dưới nước khác.

Không khí

Với lượng xe máy, ô tô lưu thông nhiều như hiện nay đã vô tình thải ra môi trường lượng khí độc rất lớn làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người và các loại sinh vật khác kể cả các bầu khí quyển. Không chỉ thế, các nhà máy sản xuất hàng giây, hàng phút, hàng giờ đã “tiêm thuốc độc” vào không khí khiến nó ngày càng trở nên độc hơn.

Biện pháp khắc phục thực trạng môi trường hiện nay trên thế giới là gì

Hãy tuyên truyền đến những người xung quanh chúng ta như bạn bè, thầy cô, gia đình và toàn xã hội, truyền tải những thông điệp về bảo vệ môi trường, giúp họ có thức hơn trong việc giữ gìn môi trường sống trong lành, sạch đẹp.

Đồng thời tích cực bảo vệ môi trường sống của chúng ta bằng những hành động thiết thực như trồng cây xanh, vệ sinh nhà cửa, đường phố, sông ngạch và biển khơi. Thu gom rác thải, xử lý có hệ thống hiệu quả, hợp vệ sinh và không gây ra các hệ lụy khác.

Bên cạnh đó ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi thiếu ý thức về vệ sinh môi trường như xả rác bừa bãi, đổ rác vào sông, suối, kênh rạch và biển của các cá nhân, tổ chức.

Hãy chung tay bảo vệ môi trường sống của chúng ta, vì một Trái Đất xanh, sạch, đẹp và không để một lần nữa thực trạng môi trường hiện nay trên thế giới ở mức báo động lặp lại. Đừng chỉ đọc, hãy share bài viết này đến tất cả người quen của chúng ta các bạn nhé.

Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Vệ Sinh & Cảnh Quan Đô Thị Sunlight
  • Địa Chỉ: 197 Huỳnh Tấn Phát, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Mail: sunlight24h@gmail.com
  • Tel: 0963 003 435
Đăng Ký Nhận Tin
Google Map

© 2018. ĐKKD số 0314979516 - Bản quyền thuộc về CCÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VỆ SINH & CẢNH QUAN ĐÔ THỊ SUNLIGHT